[ Steakout 24 Trần Hưng Đạo ] Trải nghiệm một buổi thừa đạm[ Steakout 24 Trần Hưng Đạo ] Trải nghiệm một buổi thừa đạm

Chả hiểu sao cuối năm toàn vướng mấy chuyện đen đủi, nên nhà mình quyết tâm bữa nay đi nạp protein cho sướng miệng để giải xui. Xem tới xem lui cuối cùng quyết định quay trở lại Steakout. Nhà hàng này ngày trước mình có từng ăn hồi mới khai trương, ấn tượng là steak ăn khá ổn, nhân viên cực nice và quan tâm trải nghiệm của khách, vì đợt ấy mình thắc mắc steak rare sao trông gần giống medium rare thế, mà quản lý đã sẵn sàng đổi cho mình phần ăn mới rồi. Lâu lâu thấy có vẻ mới sửa sang nên quay lại ăn phát xem hương vị có gì mới mẻ không.

1. Về món, mình đi 2 người gọi 5 món 1 salad, 2 appetizers, 1 steak và 1 tráng miệng

- Bánh mỳ (món mời) gồm 3 loại bánh mỳ trắng, bánh mỳ đen và bánh mỳ ngũ cốc. Ấn tượng nhất là loại bánh mỳ ngũ cốc mới của quán, nhìn tam giác nhỏ xinh, thơm mùi lá rosemary, ăn kèm pate và bơ nhà làm rất cuốn nên 2 đứa mình "trót dại" ăn hơi nhiều hix =)))

- Salad Nicoise Salmond xanh tươi giải ngấy tốt. Cá hồi không để cả miếng to rồi khách tự xé nhỏ trộn lên như các chỗ khác, thay vào đấy là thái khối vuông vừa miệng ăn, mà một phần salad có tận 5-6 miếng cá thế cơ, kèm trứng cút lòng đào cá nhân mình thích vì ăn thấy đã miệng hơn mà không bị lèo tèo

- Foie Gras: Nói thật là mình vốn không mê món này lắm vì đợt trước có từng ăn bên Le Jardin Quảng An (Quán này từng từng được phục vụ John Kerry cơ nhé!) Cơ mà chán, miếng bé xíu và nhạt nhẽo chỉ được cái ngậy ngậy Nhưng hôm nay vì bạn mình mê món này nên gọi 1 phần 100gr. Úi trời ơi lúc mang ra một đĩa 2 miếng gan to vật vã nhé, dùng cùng bánh sốt cam vang đỏ. Và phải nói thật may mắn vì chúng mình đã order món này. Oimeoi nó không chỉ ngậy béo mà còn mềm mượt, đậm đà tan trong miệng cơ ấy. Bạn mình vừa nhâm nhi mắt vừa lim dim kiểu hưởng thụ =))))

- Beef Tartare: Mình là fan cuồng của món này!!! Để bạn nào chưa biết thì nó chính là món thịt bò sống xay trong Mr. Bean ấy! Người Việt mình quen ăn thịt bò chín hoặc cùng lắm là tái chín, nên nghe thấy kiểu ăn "thịt bò sống" là sợ xanh mắt mèo lắc đầu nguầy nguậy. Nhưng tin mình đi là ăn được 1 lần thì lần thứ 2 trở đi sẽ thành nghiện luôn Trước mê mẩn món này bên Vin Steak, hôm nay mới thử lần đầu ở Steakout, và nó cũng không làm mình thất vọng. Thịt xử lý khéo, khử mùi tốt, không bị mặn quá như các nhà hàng Pháp (đồ Pháp theo trải nghiệm cá nhân của mình là rất rất mặn!), thêm một ít hạt Ceper chua chua cho cân vị và ăn kèm bánh mỳ max hợp!

- Món chính Steak Bò lên tuổi. Vừa rồi thấy quán giới thiệu có món Bò lên tuổi mới, mình nghe tên thấy buồn cười không hiểu là gì, có đọc qua thì mới biết là bò được làm khô trong tủ đông, giá mắc hơn bò thường nhiều. Thôi kệ bấm bụng ăn thử cho biết nó như thế nào. Ban đầu chúng mình định gọi Wagyu lên tuổi là loại đắt nhất, nhưng bạn nhân viên bảo loại đó chưa đủ tuổi vì phải để tầm 20 - 30 ngày gì đó nên chúng mình chuyển sang gọi 1 phần T-bone cho cả 2 đứa, tại ở đây chỉ bán 400gr hoặc 800gr lận thôi, ăn 800 chắc thôi Tết này lăn về nhà mất

Cái Bò lên tuổi này, uhmm nói thế nào nhỉ, với cá nhân mình là một trải nghiệm khá lạ và hợp miệng. Các bạn ăn steak nếu để ý kỹ sẽ thấy, thịt của những nhà hàng tầm trung đổ xuống hay giá rẻ, miếng thịt ăn cảm giác hơi bị bã, khi cắt các thớ thịt cũng dễ bị rời rạc ra. Còn những loại bò giá thành cao hơn thì đầu tiên miếng thịt cắt rất dễ vì mềm, không dai, thịt săn và chắc, độ juicy có thể kém hơn một chút vì miếng thịt không chứa quá nhiều nước, nhưng độ mọng vẫn vừa đủ để không bị khô bứ. Steak thường khi ăn sẽ ra rất nhiều máu trên đĩa, còn Bò lên tuổi này mình thấy là đưa miếng bò lên miệng thấy mùi thơm nồng, cắt miếng bò rất chắc, thịt vẫn đỏ chuẩn medium rare nhưng máu giữ trong thịt không bị rây ra đĩa. Bạn mình nhận xét là so với các loại steak thường ăn thì cảm nhận Bò lên tuổi này dẻo hơn, khâu chế biến kỹ càng hơn. Mình có hỏi nhân viên là ăn bao nhiêu tuổi là ngon thấy nói là tầm 60 ngày ngon hơn. Thiết nghĩ các anh chị em mê steak nên thử món đang hot trend này, tính ra giá mình ăn Bò lên tuổi cũng ngang bằng ăn Wagyu thường rồi

2. Về dịch vụ

- Nhân viên ổn hơn rất nhiều so với hồi đầu, giờ còn đeo găng tay khi mang đồ lên và gắp miếng thịt vẫn đang được nướng nhẹ trên 1 bếp than hoa bé khi đặt lên đĩa thì miếng thịt thực sự nóng bỏng tay. Dao ăn steak là 1 dao riêng và rất sắc cũng là một điểm cộng nữa. Tuy nhiên có một điểm trừ nho nhỏ là khi mình order steak có hỏi nhân viên nên chọn sốt gì ăn kèm, thì bạn ấy có giới thiệu là quán có sốt Peri Peri mới cay dịu nhẹ. Tụi mình đồng ý thử sốt mới này, nhưng đến lúc ăn cùng steak thì thấy không ổn tí nào. Sốt ấy có lẽ nên ăn với thịt nướng Hàn thì đúng hơn?! Vậy nên là mình đổi sang sốt vang quen thuộc cho dễ ăn.

- Quản lý siêu niceeee, người Tây Ban Nha rất cute nhé ahihii. Biết tụi mình nói được tiếng Anh nên còn tán gẫu mấy câu cơ. À mà xong anh ấy cũng giải thích với tụi mình là sốt Peri Peri đấy thường là để ướp và ăn kèm gà nướng, chứ không phải steak??? Không biết là do nhà hàng hay bạn nhân viên bị nhầm lẫn nhỉ?!

3. Về giá

Thôi mọi người xem ảnh nhé. Mình đã bảo ở

trên là đi ăn một bữa không nghĩ ngợi nhiều để giải khuây mà lại. Có một điểm mình hài lòng nữa là với mức giá này, 2 đứa mình ăn vừa miệng và vừa bụng, không bị no quá hay ngấy thịt (dù rõ ràng gọi toàn thịt =)))) Thiết nghĩ Fine Dining thì nên là như thế, chất lượng hơn số lượng. Năm mới chắc tiếp tục chịu khó cày bừa để được đóng họ ở đây nhiều hơn vậy!


Hóa đơn thanh toán

Đăng nhận xét

Viết bình luận (0)

Mới hơn Cũ hơn